8 mẹo vặt khiến chuyện bếp núc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Chuyện bếp núc từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chị em với những công việc phức tạp. Đừng lo lắng với 8 mẹo vặt bếp núc sau sẽ giúp nấu ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Những thực phẩm tốt cho bà bầu khoẻ mạnh, bé thông minh
Mẹo làm sạch quần áo bị dính dầu nhớt cực nhanh và hiệu quả

1. Mẹo vặt khi chế biến thực phẩm

Nếu muốn chế biến thực phẩm, nấu đồ ăn dễ dàng và ngon miệng hơn hãy cùng ghi nhớ những mẹo vặt sau đây nhé:

  • Để trứng luộc dễ lột vỏ hơn:

Để trứng luộc dễ lột vỏ hơn bạn có thể luộc trứng cùng một vài lát chanh, hoặc nửa muỗng bột baking soda cũng giúp trứng sau khi luộc dễ bóc vỏ hơn. Nếu không bạn cũng có thể vớt trứng sau khi luộc thả vào thau nước lạnh trong vòng 5-10 phút rồi bóc, khi đó vỏ trứng cũng đã dễ lột hơn rất nhiều

  • Cắt hành mà không chảy nước mắt

Thay vì đặt một bát nước ngay cạnh, bạn có thể đặt hành tây vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi bắt đầu sử dụng. Hơi lạnh từ tủ sẽ giúp hành không còn tiết ra hơi cay làm bạn phải vừa cắt vừa khóc như trước nữa.

  • Cắt bánh ngọt không cần dao:

Nếu trogn trường hợp bạn muốn cắt bánh ngon nhưng không có dao bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa hoặc những thứ tương tự sạch và đảm bảo vệ sinh để cắt bánh, đơn giản và nhanh gọn.

  • Lấy hạt lựu dễ dàng hơn:

Sau khi bổ đôi quả lựu ra, bạn dùng một chiếc thìa đập bên ngoài của vỏ lựu để hạt lưu rơi ra khỏi vỏ xuống bát.

2. Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon

  • Mẹo chọn thịt:

Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò…tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ, thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Thịt ngon khi cắt ra sẽ có màu hồng, nếu dùng một miếng khăn giấy lau trên bề mặt thịt thì giấy không bị ướt nhiều và cũng không dính nhiều máu. Miếng thịt mà cắt ra có màu đỏ sậm là thịt đã để lâu ngày, được bảo quản bằng chất phụ gia.

  • Chọn giá đỗ:

Chọn những loại giá đỗ có rễ, thân không quá mập, quá trắng, đây đều là những sản phẩm giá mọc tự nhiên và không có chất kích thích, an toàn với cơ thể.

  • Trái cây

Quả tươi ngon không bị nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát, lõi cành bên trong màu xanh, thơm mùi nhựa. Không nên chọn quả khô, héo, quắt, thâm dập chuyển màu. Nên mua trái cây đúng mùa, đặc biệt giữa mùa, vừa rẻ vừa ngon nhất.

  • Chọn ớt Đà Lạt:

Khi chọn ớt Đà Lạt bạn cố gắng để lựa chọn ớt chuông cái (loại có 4 khía lớn) sẽ ngon hơn khi ăn sống, còn loại ớt đực (3 khía lớn) sẽ tạo cho món ăn thêm đậm vị khi nấu.

Hi vọng với những mẹo vặt trên chuyện bếp núc sẽ trở nên dễ dàng hơn với nhiều chị em để mỗi ngày cả gia đình sẽ có thêm những món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

đã xem